Cách khắc phục kẹt / chết Pixel trên màn hình iPhone

Cách khắc phục kẹt / chết Pixel trên màn hình iPhone

tynatran2000 11/2/19 0
 1. tynatran2000

  tynatran2000 Thành Viên Dự Bị

  Bạn có thể là một trong những người không may mắn mua iPhone 6 mới đi kèm với một hoặc nhiều pixel bị kẹt hoặc bị lỗi.Nếu cả hai phương pháp được cung cấp trong bài viết này đều không hoạt động, bạn vẫn có tùy chọn trả lại thiết bị của mình cho Apple Store và đến với các cửa hàng thay thế sửa chữa uy tín gần nhà, vì lỗ hổng này nằm trong lỗi phần cứng.

  Không chỉ iPhone có thể gặp phải sự cố pixel chết, mà hầu như bất kỳ màn hình nào tinh thể lỏng hay màn hình Diode phát sáng hữu cơ đều có khả năng dính lỗi này.

  [​IMG]

  Cách phát hiện các pixel bị lỗi
  Cách dễ nhất để nhận thấy các pixel có vấn đề là bằng cách hiển thị các nền với màu khác nhau trên iPhone 6 của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tải xuống thủ công từng hình nền. Tuy nhiên, cách đơn giản như sau:
  • Lau màn hình của bạn để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể đánh lừa mắt bạn.
  • Tải xuống ứng dụng miễn phí hiển thị các dãy màu tên là "Dead Pixel"
  Chẩn đoán:Nếu một hoặc nhiều chấm màu khác nhau có thể phân biệt được trên một trong các nền được hiển thị, điều đó có nghĩa là bạn có một hoặc nhiều pixel bị lỗi.Nếu các pixel bị lỗi có thể nhận thấy trên các màu khác, màu trắng thường xuyên nhất, các chấm chỉ ra các điểm ảnh lỗi nên có thể dễ dàng sửa chữa.

  Điểm ảnh chết thật sự không thể dễ sửa vì hầu hết chúng ta thường nói về một vấn đề phần cứng chỉ có thể được giải quyết bởi cách thay màn hình. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn không còn bảo hành, bạn có thể muốn tự sửa nó trước khi quyết định chi tiền mặt cho việc bảo trì. Trước hết bạn có thể muốn áp dụng phương pháp phần mềm được mô tả ở trên. Nếu quá kích thích không hoạt động ở đây là điều cần thử tiếp theo:
  1. Khắc phục áp lực.
  Lấy quần áo không có xơ và sử dụng ngón tay hoặc đầu cao su từ bút chì để tạo áp lực lên vùng pixel chết. Thực hiện các thao tác chạm nhẹ để loại bỏ bất kỳ bụi hoặc hạt vật lý nào có thể cản trở hiệu suất của thành phần hình ảnh đó.
  Quan trọng: Đảm bảo không ấn mạnh để tránh làm hỏng màn hình!

  [​IMG]

  2. Khắc phục nhiệt.
  Phương pháp này cố gắng giúp tinh thể lỏng chảy vào các khu vực có thể không được đổ đầy.
  - Làm ấm nước gần điểm sôi của nó sau đó phun nước ấm lên khăn hoặc vải không xơ.
  - Và để khô vải sau đó xoa nhẹ màn hình nhẹ nhàn để các tinh thể lỏng chảy đều các khu vực.

  [​IMG]

  Nếu cả 2 cách khắc phục trên không tỏ ra ổn định và hiệu quả thì có thể là đã bị lỗi phần cứng rất nặng hãy liên hệ với các nhà sửa chữa gần nơi bạn ở để được tư vấn khắc phục.

  Tin liên quan: Danh sách các trung tâm giá thay màn hình iPhone 6 ưu đãi bảo hành khủng sau tết 2019
   

  Chào mừng bạn đến với Diễn đàn XDA Việt Nam

  Đăng ký tham gia diễn đàn ngay hôm nay để trải nghiệm đầy đủ các tính năng. Hoàn toàn miễn phí !

  Đang tải...