Chia sẻ Tổng hợp Unlock | Root | Recovery | Rom về HTC One M7 từ A-Z

Chia sẻ Tổng hợp Unlock | Root | Recovery | Rom về HTC One M7 từ A-Z

Hoàng Minh Hiếu 8/11/16 16
 1. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn và chía sẻ tổng hợp thủ thuật về mọi thứ HTC ONE M7 như Unlock, ROM, ROOT, Cài Recovery cho M7.
  htc-one-m7.jpg
  Mục Lục:
  Phần I:
  Unlock Bootloader
  Phần II: Cài Đặt Open Recovery
  Phần III: Sao Lưu Nandroid & Phục Hồi Lại Rom Gốc Bằng Backup Nandroid
  Phần IV: Root HTC ONE
  Phần V: Cài Đặt ROM COOK Cho HTC ONE
  Phần VI: Cài Đặt Kernel
  Phần VII: S-OFF & Super CID
  Phần VIII: Nâng & Hạ Cấp Firmware
  Phần IX: Sideload ROM
  Phần X: Hướng Dẫn Về ROM Gốc Bằng RUU
  Muốn vọc HTC ONE mà không có máy tính là không được. Vì vậy, các bạn cần phải cài các driver sau đây để máy tính nhận diện hoàn toàn máy HTC ONE. (Áp dụng cho Windows XP/Vista/7)
  - Bước 1: Mở HTC ONE và kết nối với máy tính.
  - Bước 2: Tải HTC Sync Manager về máy tính và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì chờ một lúc cho nó nhận driver.
  - Bước 3: Tải Adb Driver Installer về máy tính và cài đặt. Chờ một lúc cho nó nhận driver.
  Sau khi đã hoàn tất 3 bước trên các bạn hãy kiểm tra lại xem máy tính có nhận đầy đủ driver chưa bằng cách: Click chuột phải vào My Computer → chọn Manager → chọn Device Manager. Ở bảng bên phải các bạn quan sát xem có giống với hình minh họa bên dưới không. Nếu giống như hình thì quá trình cài driver của chúng ta đã hoàn thành.
  tI1BuE9.jpg
  Lưu ý: Riêng Windows 8/8.1 các bạn tham khảo tại đây:
  Việc cài đặt driver HTC/ADB cho Windows 8/8.1 cũng tương tự như trên Windows XP/Vista/7 nhưng tương đối phức tạp hơn là các bạn phải vô hiệu hóa tính năng Driver Signature Enforcement để Universal Android USB Driver có thể làm việc. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tắt tính năng Driver Signature Enforcement trên Windows 8/8.1

  - Bước 1: Đầu tiên để tắt chế độ Driver Signature Enforcement trên Windows 8/8.1 các bạn mở thanh Charms Bar (Windows + C) sau đó truy cập vào Menu Settings → Change PC settings → Update & recovery.
  - Bước 2: Tiếp tục click chuột vào menu Recovery, trong mục Advanced startup các bạn bấm chọn Restart Now. Sau khi máy tính khởi động lại vào giao diện Choose an option bạn chọn tiếp Troubleshoot → Advanced options → Startup Settings.
  - Bước 3: Sau đó tiếp tục bấm Restart để giao diện Startup settings. Tại đây bạn sẽ thấy mục Disable driver signature enforcement. Bấm phím F7 để chọn sau đó máy tính sẽ khởi động lại một lần nữa và chế độ Driver Signature Enforcement đã được tắt. Sau đó bạn có thể cài đặt HTC/ADB Driver cho Windows 8/8.1 như trên Windows XP/Vista/7 mà mình đã giới thiệu trong bài viết.
  Sau khi hoàn tất quá trình cài driver trên máy tính, tiếp theo trên phone thao tác các bước sau:
  - Vào Cài đặt (Setting) → Tùy chọn nhà phát triển (Developer options) → Đánh dấu chọn vào ô Chế độ USB debug (USB Debugging).
  (Nếu bạn nào vào Cài đặt (Setting) mà không thấy mục Tùy chọn nhà phát triển (Developer options) thì vào Thông tin (About) → Thông tin phần mềm (Software information) → Thông tin thêm (More) → nhấn 7 lần vào Mã số phiên bản xây dựng (Build number) để nó hiện ra nhé.)
  - Vào Cài đặt (Setting) → Nguồn (Power) → Bỏ chọn ô Khởi động nhanh (Fastboot).
   

  Welcome to Diễn đàn XDA Việt Nam

  Register to the forum today to experience the full range of features. All free !

  Chỉnh sửa cuối: 8/11/16
  Đang tải...
 2. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần I: Unlock Bootloader
  Unlock Bootloader nghĩa là bạn sẽ mở khóa chiếc còng cho máy HTC ONE của mình. Và để tiếp tục làm các bước tiếp theo trong bài viết này, chắc chắn bạn cần phải Unlock Bootloader.
  Lưu ý: Unlock Bootloader sẽ làm mất hết dữ liệu trên phone. Vì vậy bạn nên sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video… trước khi tiến hành.
  Bắt đầu tiến hành Unlock Bootloader:
  - Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản tại website http://www.htcdev.com/ (Các bạn nên dùng email thật để đăng ký vì nó rất cần thiết trong quá trình chúng ta Unlock Bootloader). Sau khi đăng ký thành công, các bạn hãy đăng nhập vào trang htcdev và chọn biểu tượng Unlock Bootloader → Nhấn Get Start.
  [​IMG]
  - Bước 2: Sau khi đã đăng nhập và chọn biểu tượng Unlock Bootloader và nhấn Get Start ta sẽ thấy mục Select Your Device các bạn kéo xuống chọn mục All Other Support Models.
  [​IMG]
  - Bước 3: Sau đó các bạn nhấn Begin Unlock Bootloader nó sẽ hiện ra 1 hộp thư chọn Yes hoặc No như hình dưới bạn chọn mục Yes sau đó sẽ máy tính sẽ chuyển sang hộp có 2 dấu tích thì bạn chọn cả 2 và nhấn Proceed to Unlock Instructions.
  [​IMG]
  - Bước 4: Nhấn Process To Step 5 để bỏ qua các bước từ 1 – 4 như hình dưới.
  [​IMG]
  - Bước 5: Tải công cụ ADB M7 về máy tính, giải nén ra ta sẽ được một thư mục là ADB M7, copy thư mục ADB M7 này vào ổ C của máy tính.
  - Bước 6:
  + Đưa phone về chế độ Bootloader bằng cách: Nhấn nút Power để tắt máy hoàn toàn, tiếp theo ta nhấn giữ tổ hợp phím Power + Volume down cho đến khi vào được Bootloader thì thả tay ra.
  + Tiếp theo ta dùng phím Volume để chọn dòng FASTBOOT → nhấn nút Power để chọn.
  + Tiếp theo, kết nối phone với máy tính sao cho trên màn hình phone hiện dòng chữ FASTBOOT USB màu đỏ (vì chỉ khi hiện dòng FASTBOOT USB màu đỏ này thì mới đảm bảo là phone và máy tính đã kết nối thành công).
  + Bây giờ ta mở ADB lên bằng cách:
  a. Đối với Windows XP, trên máy tính vào Start → Run → gõ cmd, rồi Enter. Tại cửa sổ cmd vừa mới mở ra ta gõ lệnh cd\ → Enter để trở về thư mục gốc ổ C. Tại thư mục gốc ổ C là C:\> ta gõ lệnh cd adb m7 → Enter thì sẽ được như hình là thành công.
  [​IMG]
  b. Đối với Windows Vista/7/8/8.1, trên máy tính vào My Computer → Chọn ổ C → Vào thư mục ADB M7. Trong thư mục ADB M7, nhấn giữ Shift + chuột phải → ở bảng vừa hiện ra chọn Open command window here.
  [​IMG]
  + Tiếp theo, tại C:\ADB M7> ta gõ chính xác dòng lệnh sau: fastboot oem get_identifier_token rồi Enter, màn hình sẽ xuất hiện một đoạn mã code… Lúc này, ta click chuột phải vào đoạn mã code đó, chọn Mark, sau đó kéo chuột để chọn đoạn mã code như hình (tuyệt đối không được thừa hoặc thiệu đoạn nào nhé.)
  [​IMG]
  + Sau khi đã chọn đoạn mã code như hình ta nhấn Enter (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C) để nó copy đoạn mã code đó.
  + Tiếp theo, quay lại trang htcdev mà vừa rồi ta đã đến Step 5 đó. Các bạn kéo xuống phần Step 7 như hình dưới. Sau đó các bạn Paste đoạn mã vừa Copy ở trên vào mục My Device Identifier Token, sau đó nhấn vào mục Submit.
  [​IMG]
  + Tiếp theo, bạn vào địa chỉ email mà mình đã đăng ký cùng với trang htcdev ở trên chúng ta sẽ thấy 1 mail của HTC trong đó có đính kèm file Unlock_code.bin các bạn tải về rồi copy vào thư mục ADB M7 ở ổ C của máy tính.
  + Giờ quay lại cửa sổ ADB, nhập dòng lệnh sau: fastboot flash unlocktoken Unlock_code.bin rồi nhấn Enter.
  + Trên phone của bạn sẽ hiện biểu tượng như hình dưới.
  [​IMG]
  + Bạn dùng phím Volume để chọn Yes sau đó nhấn Power để đồng ý mở khoá Bootloader. Phone của bạn sẽ chạy xoẹt xoẹt tầm 2s là điện thoại của bạn sẽ khởi động lại. Vậy là bạn đã mở khoá thành công.
  ➔ Bạn muốn kiểm tra xem đã thành công chưa thì vào lại Bootloader lần nữa bằng cách: Nhấn Power + Volume down trên phone, bạn sẽ thấy chữ ***Unlocked*** ở dòng đầu tiên trong Bootloader là đã thành công rồi nhé!
  *** Kết luận: Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên thì ta đã thành công mở khóa cho chiếc HTC ONE của mình. Tiếp theo chúng ta sẽ đi tiếp vào phần II của bài viết là cài đặt Open Recovery.
   
 3. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần II: Cài Đặt Open Recovery
  Open Recovery là tên gọi chung các chương trình Recovey do các nhóm DEV phát triển và nó khác với Recovery gốc đi theo máy HTC ONE.
  Tại sao phải cài Open Recovery? Bởi vì HTC không cho phép chúng ta sử dụng Recovery gốc của họ để cài đặt các bản ROM, Kernel, App… được phát triển từ một bên thứ 3. Vì vậy để có thể cài được các bản ROM Cook, Kernel, App do các bên ngoài HTC phát triển thì bắt buộc ta phải cài Open Recovery trên máy HTC ONE của chúng ta.
  Open Recovery có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là ClockworkMod Recovery (CWM) và TeamWin Recovery Project (TWRP). Vì để tiện cho các newbie vọc vạch, trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ giới thiệu Open Recovery thông dụng và dễ sử dụng nhất là TWRP Recovery.
  Bắt đầu tiến hành cài đặt TWRP Recovery:
  - Bước 1: Trước tiên các bạn phải tiến hành xác định xem máy HTC ONE của mình có Variant là gì để tải về phiên bản TWRP phù hợp với Variant của máy đó.
  + Cách để xác định Variant cho HTC ONE như sau: Tắt nguồn phone, nhấn giữ Power + Volume down để đưa phone về chế độ Bootloader. Kiểm tra thông số như hình minh họa bên dưới để xác định Variant máy HTC ONE của bạn.
  [​IMG]
  + Tải bản TWRP Recovery phù hợp với Variant của bạn: (khuyến khích dùng phiên bản thấp để ổn định hơn)
  M7_U (UL): TWRP 2.8.4.0 hoặc TWRP 2.8.5.0
  M7_WLS: TWRP 2.8.4.0 hoặc TWRP 2.8.5.0
  M7_WLV: TWRP 2.8.4.0 hoặc TWRP 2.8.5.0
  - Bước 2: Sau khi đã chọn được phiên bản TWRP phù hợp và tải về xong, các bạn đổi tên file đó thành recovery (tức là recovery.img) và copy file recovery vào thư mục ADB M7 ở ổ C của máy tính.
  - Bước 3: Đưa phone về Bootloader bằng cách dùng tổ hợp phím Power + Volume down. Dùng phím Volume, chọn dòng Fastboot và nhấn nút Power để chấp nhận. Sau đó cắm cáp kết nối phone với máy tính, phải đảm bảo hiện dòng FASTBOOT USB màu đỏ.
  - Bước 4:
  + Bây giờ ta mở ADB lên (ai chưa biết thì tham khảo ở Phần I - Bước 6).
  + Tại C:\ADB M7> ta gõ dòng lệnh: fastboot erase cache chờ 1 - 2s để báo OKAY.
  + Tiếp theo, gõ tiếp dòng lệnh: fastboot flash recovery recovery.img nó sẽ chạy tầm 2 - 4s và báo OKAY là đã hoàn thành.
  + Bây giờ thì kiểm tra thành quả xem đã cài thành công TWRP Recovery chưa bằng cách đưa máy về chế độ Bootloader, ta sẽ thấy dòng Recovery, bạn chọn vào đó và chờ nó load vào TWRP recovery. Nếu giống như hình là đã thành công rồi đó.
  [​IMG]
  + Trường hợp nếu mà vào nó báo cái Logo và dấu chấm than chứ không giống như hình trên thì là chưa thành công, bạn cần cài đặt lại nhé.
  *** Kết luận: Làm xong hết các bước trên thì bạn đã cài đặt thành công TWRP Recovery cho máy HTC ONE của mình rồi đó. Tiếp theo, chúng sẽ đi tiếp phần III của bài viết là Sao lưu & phục hồi lại Rom gốc.
   
 4. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Hồi Lại ROM Gốc Bằng Backup Nandroid
  Nếu các bạn đang dùng Windows thì chắc hẳn phải ít nhất một lần nghe nhắc về thuật ngữ GHOST - tức là nó sẽ sao lưu HĐH Windows của bạn thành 1 file xxx.GHO để khi cần thiết bạn có thể phục hồi lại bản Windows của mình về trạng thái hoàn hảo nhất. Vậy thì Backup Nandroid cũng tương tự như vậy, đây là cách bảo đảm tốt nhất cho các vọc sĩ mới như các bạn có thể khám phá mọi thứ mà không phải lo lắng gì nữa. Vì nếu có lỗi phát sinh trong quá trình vọc, bạn chỉ việc Restore lại bản Nandroid này là OK.
  1. Sao lưu ROM Gốc (Backup Nandroid)
  - Bước 1: Đưa HTC ONE về chế độ Bootloader (Power + Volume down) → Trong Bootloader, dùng phím Volume chọn dòng Recovery, nhấn phím Power để chấp nhận → Chờ một lúc để nó load vào Recovery và bạn sẽ có giao diện như hình bên dưới.
  [​IMG]
  - Bước 2: Tại đây bạn chọn ô Backup sẽ xuất hiện giao diện tiếp theo như hình dưới.
  [​IMG]
  - Bước 3: Bạn chỉ chọn 3 mục là Boot, System, Data như trong hình thôi. Tiếp đó, bạn chỉ cần kéo cái nút màu xanh Swipe to Back Up là được. Chờ khoảng 4 - 5 phút để quá trình Backup chạy xong báo Complete là hoàn thành.
  - Bước 4: Kiểm tra trong bộ nhớ HTC ONE, lúc này bạn sẽ thấy 1 thư mục mới được tạo ra là TWRP. Nếu bản Backup Nandroid đã được tạo thành công thì thư mục TWRP này sẽ có dung lượng từ 1GB trở lên.
  *** Kết luận: Vậy là bạn đã tạo xong một bản sao lưu Rom gốc (Backup Nandroid) cho mình rồi đó nhé.
  2. Phục hồi Rom gốc (Restore Nandroid)
  Đưa HTC ONE vào chế độ TWRP Recovery → Tại giao diện chính của TWRP chọn ô Restore → Chọn thư mục Backup Nandroid mà ta đã tạo lúc nảy → Để mọi thứ mặc định như chương trình đã chọn sẳn và kéo cái nút màu xanh Swipe to Restore là được → Quá trình Restore sẽ diễn ra khoảng 4 - 5 phút đến khi báo Complete là hoàn thành → Chọn Reboot System để xem thành quả.
  *** Kết luận: Đến đây thì các bạn đã biết cách Backup & Restore ROM rồi đó. Quá đơn giản phải không. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục phần IV của bài viết là Root HTC ONE
  *** Tổng Hợp Backup Nandroid ***
  - M7_U (CID 044):
   
 5. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần III: Sao Lưu Nandroid & Phục Hồi Lại ROM Gốc Bằng Backup Nandroid
  Nếu các bạn đang dùng Windows thì chắc hẳn phải ít nhất một lần nghe nhắc về thuật ngữ GHOST - tức là nó sẽ sao lưu HĐH Windows của bạn thành 1 file xxx.GHO để khi cần thiết bạn có thể phục hồi lại bản Windows của mình về trạng thái hoàn hảo nhất. Vậy thì Backup Nandroid cũng tương tự như vậy, đây là cách bảo đảm tốt nhất cho các vọc sĩ mới như các bạn có thể khám phá mọi thứ mà không phải lo lắng gì nữa. Vì nếu có lỗi phát sinh trong quá trình vọc, bạn chỉ việc Restore lại bản Nandroid này là OK.
  1. Sao lưu ROM Gốc (Backup Nandroid)
  - Bước 1: Đưa HTC ONE về chế độ Bootloader (Power + Volume down) → Trong Bootloader, dùng phím Volume chọn dòng Recovery, nhấn phím Power để chấp nhận → Chờ một lúc để nó load vào Recovery và bạn sẽ có giao diện như hình bên dưới.
  [​IMG]
  - Bước 2: Tại đây bạn chọn ô Backup sẽ xuất hiện giao diện tiếp theo như hình dưới.
  [​IMG]
  - Bước 3: Bạn chỉ chọn 3 mục là Boot, System, Data như trong hình thôi. Tiếp đó, bạn chỉ cần kéo cái nút màu xanh Swipe to Back Up là được. Chờ khoảng 4 - 5 phút để quá trình Backup chạy xong báo Complete là hoàn thành.
  - Bước 4: Kiểm tra trong bộ nhớ HTC ONE, lúc này bạn sẽ thấy 1 thư mục mới được tạo ra là TWRP. Nếu bản Backup Nandroid đã được tạo thành công thì thư mục TWRP này sẽ có dung lượng từ 1GB trở lên.
  *** Kết luận: Vậy là bạn đã tạo xong một bản sao lưu Rom gốc (Backup Nandroid) cho mình rồi đó nhé.
  2. Phục hồi Rom gốc (Restore Nandroid)
  Đưa HTC ONE vào chế độ TWRP Recovery → Tại giao diện chính của TWRP chọn ô Restore → Chọn thư mục Backup Nandroid mà ta đã tạo lúc nảy → Để mọi thứ mặc định như chương trình đã chọn sẳn và kéo cái nút màu xanh Swipe to Restore là được → Quá trình Restore sẽ diễn ra khoảng 4 - 5 phút đến khi báo Complete là hoàn thành → Chọn Reboot System để xem thành quả.
  *** Kết luận: Đến đây thì các bạn đã biết cách Backup & Restore ROM rồi đó. Quá đơn giản phải không. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục phần IV của bài viết là Root HTC ONE
  *** Tổng Hợp Backup Nandroid ***
  - M7_U (CID 044):
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/16
 6. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần IV: Root HTC ONE
  Root là thuật ngữ dành cho thiết bị Android. Cũng tương tự như hành động Root thì với iOS gọi là Jailbreak, Hack với Windows Phone. Tóm lại, có thể hiểu một cách đơn giản Root chính là chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận những gì đã được nhà sản xuất Smartphone Android khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp vào. Một khi chiếc Smartphone của bạn được Root thành công, bạn sẽ thực sự làm chủ thiết bị của mình.
  Lưu ý trước khi Root: Nếu bạn nào đã xác định là sẽ dùng ROM Cook thay thế cho ROM gốc luôn thì có thể bỏ qua phần Root này và tiến tới Phần V trong bài viết để biết cách cài 1 bản ROM Cook. Vì các bản ROM Cook đã tích hợp sẳn Root rồi nên khi đã cài đặt ROM Cook xong thì bạn không cần phải thực hiện bước Root này nữa.
  Bắt đầu tiến hành Root HTC ONE:
  - Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải app SuperSU-v2.46 này về máy tính ta sẽ được 1 file là SuperSU-v2.16.zip. Các bạn không được giải nén file này mà hãy copy nó vào bộ nhớ Sdcard của phone.
  - Bước 2: Đưa phone vào chế độ TWRP Recovery. Tại giao diện chính của TWRP Recovery (gồm có 8 ô) bạn hãy chọn ô Install. Ở giao diện tiếp theo bạn duyệt đến thư mục sdcard → và duyệt tiếp tới file SuperSU-v2.16.zip và chọn nó. Ở giao diện tiếp theo, các bạn kéo cái nút màu xanh Swipe to Confirm Flash để chấp nhận cài đặt → Đợi nó load xong sẽ báo Complete → Sau đó các bạn chọn Reboot Now để cho phone khởi động lại nữa là OK.
  *** Kết luận: Đến đây thì ta đã cài đặt thành công app SuperSU cho máy HTC ONE điều này đồng nghĩa với việc là các bạn đã Root thành công thiết bị của mình rồi đó. Bây giờ các bạn đã có thể cài những app yêu cầu quyền Root vào con máy HTC ONE của mình để tận hưởng những lợi ích nó mang lại mà chẳng cần quan tâm rằng nhà sản xuất thiết bị có cho phép hay không. Tiếp theo, chúng ta sẽ hướng tới phần V của bài viết là Cài đặt ROM Cook cho HTC ONE nhé các bạn.
   
 7. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần V: Cài Đặt ROM Cook Cho HTC ONE
  Có 2 loại ROM Cook, tùy các bạn thích loại nào thì chọn và sử dụng thôi.
  - Loại thứ nhất: là dựa trên nền gốc được nhà sản xuất thiết bị phát hành và được các nhóm DEV chỉnh sửa, tối ưu, thêm bớt… đem lại sự tùy biến cao hơn. Đương nhiên ROM Cook loại thứ nhất này thì có rất nhiều bản do nhiều nhóm DEV khác nhau phát triển. Nhưng ở đây mình chỉ giới thiệu với các bạn 5 bản ROM Cook mà những người dùng HTC ONE không thể không biết, bởi chúng được đánh giá là rất ổn định, mượt mà, tùy biến cao… Đó là: Insert Coin, Android Revolution HD, ViperONE, MaximusHD, NuSenseSix, SkyDragon...
  Các bạn vào link này để đọc kỹ thông tin và chọn cho mình 1 bản ROM ưng ý nhé:
  + Tổng hợp ROM Cook - Android 4.4.3 Sense 6 cho HTC ONE M7
  - Loại thứ hai: là được lấy từ ROM gốc của Google phát hành, là một loại ROM không dính dáng gì tới phần mềm của nhà sản xuất thiết bị, nổi tiếng nhất trong dòng ROM này CyanogenMod và MIUI.
  + ROM CyanogenMod: M7_UM7_ULSprintVerizonAT&TT-Mobile
  + ROM MIUI: M7_U & M7_ULSprintAT&TT-Mobile
  Bắt đầu tiến hành cài đặt ROM Cook cho HTC ONE:
  Lưu ý: Sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn, nên thủ sẳn 1 bản Backup Nandroid trong HTC ONE để phòng trường hợp xấu thì có thể phục hồi lại. Để quá trình cài ROM được diễn ra suông sẽ pin của phone nên còn từ 50% trở lên.
  - Bước 1: Sau khi đã chọn và tải về máy tính bản ROM Cook ưa thích ở link phía trên có dạng là xxx.zip, các bạn không được giải nén file ROM này mà hãy chép nguyên khối xxx.zip vào bộ nhớ HTC ONE.
  - Bước 2: Đưa HTC ONE về Bootloader → Chọn dòng Recovery để máy load vào TWRP Recovery → Tại giao diện chính của TWRP chọn ô Wipe, bạn sẽ có giao diện như hình bên dưới.
  [​IMG]
  - Bước 3: Bạn hãy kéo cái nút màu xanh Swipe to Factory Reset để chấp nhận. Chờ nó chạy khoảng 2s thì bạn có giao diện tiếp theo như hình bên dưới.
  [​IMG]
  - Bước 4: Tại đây các bạn nhấn vào nút Back một lần để trở về giao diện của mục Wipe → Chọn tiếp ô Advance Wipe bạn sẽ có giao diện như hình bên dưới.
  [​IMG]
  - Bước 5: Các bạn phải đảm bảo tích chọn chính xác 4 mục như hình là: Dalvik Cache, System, Data, Cache (Tuyệt đối không được chọn mục Internal Storage) → Sau khi đã chọn xong, các bạn kéo cái nút màu xanh Swipe to Wipe để chấp nhận → Nó sẽ chạy xoẹt xoẹt ra nhanh khoảng 2 - 3s là xong.
  - Bước 6: Sau khi Wipe xong các bạn dùng phím Back có biểu tượng là “mũi tên quay ngược” để trở về giao diện chính của TWRP (gồm có 8 ô). Tại đây, các bạn chọn ô Install → Duyệt đến thư mục sdcard → Chọn file ROM xxx.zip mà bạn đã chép vào HTC ONE khi nảy → Kéo nút màu xanh Swipe to Confirm Flash để chấp nhận.
  - Bước 7: Sau khi chấp nhận xong nó sẽ đưa bạn đến giao diện cài ROM. Mỗi một loại ROM Cook sẽ có một giao diện cài đặt khác nhau, tuy nhiên khác biệt là không nhiều. Nếu bạn không thật sự hiểu rõ hoặc không rành tiếng anh lắm thì cứ để mặc định như bản ROM đã chọn và cứ Next tới khi nào hoàn thành thì thôi.
  Lưu ý: Theo như kinh nghiệm của mình khi cài ROM đến bước cuối cùng các bạn không nên Reboot ngay vì có thể sẽ bị lỗi trên một số máy. Cách tốt nhất là các bạn bỏ chọn ô Reboot Now → Sau đó hãy nhấn Finish. Nó sẽ đưa bạn trở lại giao diện TWRP → Dùng phím Back để trở lại giao diện chính của TWRP (có 8 ô), chọn ô Reboot → Chọn tiếp Shut Off để tắt hẳn phone. Bây giờ các bạn mở lại điện thoại như bình thường và tận hưởng thành quả của mình. Quá trình khởi động lần đầu có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào bản ROM Cook mà bạn đã chọn cài vì vậy khi thấy nó đứng ở logo HTC hơi lâu thì bạn cũng đừng lo lắng mà hãy bình thản chờ đợi nhé.
  *** Kết luận: Đến đây bạn đã cài hoàn thành cài đặt bản ROM Cook cho máy HTC ONE của mình rồi đó. Đối với người dùng HTC ONE M7 thứ làm họ muốn cải thiện nhất chính là thời lượng Pin của máy. Và biện pháp khả thi nhất chính là cài đặt một Kernel khác thay thế cho Kernel mặc định của ROM. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục đi vào phần VI của bài viết để biết làm sao cài đặt một Kernel nhé.
   
 8. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần VI: Cài Đặt Kernel
  Kernel cũng có nhiều loại khác nhau do nhiều nhóm DEV phát triển. Và nổi tiếng nhất trong số chúng là Kernel ElementalX. Vì sao nó lại nổi tiếng như vậy? Bởi vì ngoài sự ổn định đến không ngờ nó còn đem đến một chức năng vô cùng đáng giá là Douple Tap 2 Wake (Gõ 2 lần vào màn hình để đánh thức máy).

  Bắt đầu tiến hành cài đặt Kernel:

  Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn về Kernel ElementalX thôi.
  - Bước 1: Kiểm tra phiên bản Android mà máy HTC ONE của bạn đang chạy bằng cách: Vào Cài Đặt → Thông tin → Thông tin phần mềm → Ở dòng Phiên bản Android bạn hãy xem và ghi nhớ phiên bản của nó.
  - Bước 2: Một lần nữa xác định lại phiên bản Variant của máy bạn là M7_U, M7_UL, M7_WLS hay M7_WLV để chọn tải bản Kernel phù hợp nhé.
  - Bước 3: Chọn bản Kernel phù hợp và tải về máy tính (Áp dụng cho ROM dòng Sense kể cả “gốc” và “cook”, tức là dòng ROM Cook thứ nhất như bài viết đã quy định phía trên)
  + M7_U & M7_UL + Android 4.4.3: ElementalX 18.0
  + M7_WLS + Android 4.4.3: ElementalX 18.0-Sprint
  + M7_WLV + Android 4.4.3: ElementalX 18.0-Verizon
  - Bước 4: Sau khi đã tải về bản Kernel phù hợp có dạng là xxx.zip, các bạn không giải nén file này mà hãy copy nó vào bộ nhớ HTC ONE.
  - Bước 5: Đưa HTC ONE về Bootloader (Power + Volume down) → vào chế độ TWRP Recovery → Trong TWRP, chọn ô Wipe → Chọn tiếp Advance Wipe → Chọn 2 mục Dakvil Cache và Cache → Kéo thanh ngang màu xanh để chấp nhận.
  - Bước 6: Dùng phím Back để trở ra giao diện chính của TWRP chọn ô Install → Chọn file Kernel dạng xxx.zip mà ta đã copy vào lúc nảy → Kéo thanh ngang màu xanh để chấp nhận cài đặt.
  Chú ý: Đối với những bạn mới cài đặt Kernel lần đầu chắc chắn sẽ rất bối rối, không biết mình chọn những gì và cấu hình thế nào cho thích hợp. Vậy các bạn cứ chọn theo như hướng dẫn trong bài viết ở link này: https://docs.google.com/document/d/1yFYMx2v6hd43YWHuON1M4rcodL7HUyEdETBZnu0Glnw/edit?usp=sharing
   
 9. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần VII: S-OFF Và SuperCID
  Các thiết bị HTC đều có 2 tầng kiểm soát an ninh. Một là khóa Bootloader và hai là Security ON/OFF. Bootloader thì ta đã mở khóa ở trên rồi, tiếp theo là sẽ hướng dẫn các bạn chuyển từ S-ON sang S-OFF.
  Super CID là gì? CID là 1 mã số mà nhà sản xuất thiết bị quy định cho máy HTC ONE của bạn, nhằm phân biệt máy được phân phối cho khu vực nào. Máy ở khu vực nào thì chỉ cài được ROM gốc được thiết kế cho khu vực đó. Ví dụ: Máy của bạn được phân phối chính thức tại Việt Nam thì sẽ có CID là HTC__044, khi các bạn thực hiện hành động Super CID thì CID gốc đó sẽ chuyển thành 11111111. Lúc này máy của các bạn đã có thể cài được ROM gốc của bất kỳ khu vực nào mà chẳng cần phân biệt vùng miền gì nữa. Và để Super CID được thì các bạn phải S-OFF thành công đã nhé.
  1. Hướng dẫn S-OFF:
  Kiểm tra phiên bản Hboot trong Bootloader của máy bạn lựa chọn mục tương ứng dưới đây:
  a. S-OFF HTC ONE có Hboot 1.44 bằng Revone
  Chú ý: Yêu cầu máy đã Unlock Bootloader và được Root.
  * Các công cụ cần thiết:
  - Tải file Revone về điện thoại.
  - Cài Root Explorer (trên Chplay)
  - Cài Terminal Emulator (trên Chplay)
  * Bắt đầu thực hiện:
  - Bước 1: Mở Root Exploer. Copy file revone đến địa chỉ: /Data/Local/Tmp
  - Bước 2: Mở Terminal Emulator lên:
  + Nhập su → Enter
  + Nhập: cd /data/local/tmp → Enter
  + Nhập chmod 755 revone → Enter
  + Nhập ./revone –P → Enter, nếu thấy báo revone successful…reboot… là OK rồi đó, khởi động lại máy và tiếp tục như sau:
  + Mở Terminal Emulator lên.
  + Nhập su → Enter
  + Nhập cd /data/local/tmp → Enter
  + Nhập chmod 755 revone → Enter
  + Nhập ./revone –s 0 –u → Enter, nếu thấy báo revone successfull là xong. Tắt máy, khởi động vào lại Bootloader xem máy đã S-OFF chưa nhé.
  b. S-OFF HTC ONE có Hboot 1.54 và Hboot 1.55 bằng Rumrunner
  Chú ý: Yêu cầu máy đã Unlock Bootloader và được Root (Tốt nhất nên dùng ROM gốc đã được Root)
  * Các thứ cần chuẩn bị:
  - Trên điện thoại các bạn vào Setting → Applications → Development → Tích chọn USB Debugging (Nếu trong menu Settings → Appication không có mục Development thì thực hiện như sau: Truy cập Settings → About → Software Informations → More → Bấm chạm vào mục Built number khoảng 7 lần thì máy sẽ có menu Development trong Settings → Applications)
  - Tiếp theo vào Setting → Power → Bỏ chọn mục Fastboot
  - No Passcode Lock - No Pattern Lock - No Face Lock
  * Bắt đầu thực hiện:
  - Download và giải nén Rumrunner ra máy tính.
  - Kết nối điện thoại với máy tính.
  - Chạy File Soju.exe với quyền Admin trong thư mục Rumrunner đã giải nén trước đó. Khi nó hỏi Yes/No thì phải đánh đủ chữ Yes (với Y viết hoa)
  - Trong quá trình chạy không được táy máy vào điện thoại và máy tính. Chờ nó chạy khoảng 10 – 12 phút cho đến khi nó chạy xong là chương trình báo OK.
  - Đưa phone về Bootloader để kiểm tra đã S-OFF chưa nhé.
  c. S-OFF HTC ONE có Hboot 1.56 bằng Firewater
  Chú ý: Yêu cầu máy đã Unlock Bootloader và đã Root
  * Chuẩn bị:
  - Bật USB Debugging - Tắt Fastboot - Tắt tất cả các khóa màn hình (Ai chưa biết thì tham khảo mục b nhé.)
  - Bật kết nối 3G hoặc Wifi trên điện thoại.
  - Đảm bảo máy tính kết nối HTC ONE ở chế độ ADB.
  - Tải và copy 2 file FirewaterTemproot vào thư mục ADB M7 ở ổ C trong máy tính.
  * Thực hiện:
  - Mở ADB lên và gõ lần lượt các lệnh sau: (Bạn nào chưa biết mở ADB thì tham khảo ở Phần I Bước 6 nhé)
  - Gõ adb reboot → Enter (lệnh này quan trọng: máy sẽ khởi động lại. Nếu máy ko khởi động có nghĩa là driver ADB trên máy tính chưa hoạt động, bạn cần cài đặt lại driver ADB nhé)
  - Gõ adb wait-for-device push firewater /data/local/tmp → Enter
  - Gõ adb shell → Enter
  - Gõ su → Enter
  - Gõ chmod 755 /data/local/tmp/firewater → Enter
  - Gõ /data/local/tmp/firewater → Enter
  - Trên ADB sẽ hiển thị ra một bản thông báo yêu cầu chọn Yes hoặc No thì các bạn gõ chính xác từ Yes và nhấn Enter để tiếp tục.
  - Gõ adb reboot → Enter (máy sẽ khởi động lại lần nữa)
  - Gõ adb wait-for-device push firewater /data/local/tmp → Enter
  - Gõ adb push temproot /data/local/tmp → Enter
  - Gõ adb shell → Enter
  - Gõ chmod 755 /data/local/tmp/temproot → Enter
  - Gõ chmod 755 /data/local/tmp/firewater → Enter
  - Gõ /data/local/tmp/temproot → Enter
  - Gõ /data/local/tmp/firewater → Enter
  - Trên ADB sẽ hiển thị ra một bản thông báo yêu cầu chọn Yes hoặc No thì các bạn gõ chính xác từ Yes và nhấn Enter để tận hưởng thành quả.
  - Đưa phone về Bootloader để kiểm tra xem S-OFF chưa nhé.
  d. S-OFF HTC ONE có Hboot 1.57 bằng Firewater
  Chú ý: Yêu cầu máy đã Unlock Bootloader và đã Root.
  * Chuẩn bị:
  - Bật USB Debugging - Tắt Fastboot - Tắt tất cả các khóa màn hình (Ai chưa biết thì tham khảo mục b nhé)
  - Bật kết nối 3G hoặc Wifi trên điện thoại.
  - Đảm bảo máy tính kết nối HTC ONE ở chế độ ADB.
  - Tải và copy file Firewater vào thư mục ADB M7 ở ổ C trong máy tính
  * Thực hiện:
  - Mở ADB lên và gõ lần lượt các lệnh sau: (Bạn nào chưa biết mở ADB thì tham khảo ở Phần I Bước 6 nhé)
  - Gõ adb reboot → Enter (lệnh này quan trọng: máy sẽ khởi động lại. Nếu máy ko khởi động có nghĩa là driver ADB trên máy tính chưa hoạt động, bạn cần cài đặt lại driver ADB nhé)
  - Gõ adb wait-for-device push firewater /data/local/tmp → Enter
  - Gõ adb shell → Enter
  - Gõ su → Enter
  - Gõ chmod 755 /data/local/tmp/firewater → Enter
  - Gõ /data/local/tmp/firewater → Enter
  - Trên ADB sẽ hiển thị ra một bản thông báo yêu cầu chọn Yes hoặc No thì các bạn gõ chính xác từ Yes và nhấn Enter để nó check một lúc sẽ báo thành công.
  *** Trường hợp máy bác nào dính lỗi WHELP khi thực hiện S-OFF Hboot 1.57 trên thì chỉ còn cách bỏ ra $25 thì mới giải quyết được.
  2. Hướng dẫn Super CID:
  - Khởi động máy và đưa về Bootloader. Ghi nhớ CID hiện tại của máy dưới dòng chữ S-OFF.
  - Kết nối HTC One với máy tính ở chế độ Fastboot USB
  - Mở ADB lên (Ai chưa biết thì tham khảo Phần I Bước 6)
  - Gõ fastboot oem writecid 11111111 → Enter → sẽ báo OK
  - Gõ fastboot oem readcid → sẽ báo CID hiện tại là CID-11111111
  - Khởi động lại ở chế độ Bootloader, bạn sẽ thấy CID sẽ đổi thành CID-11111111
  *** Kết luận: Vậy là bạn đã có Super CID cho HTC One.
   
  Trung Xì thích bài này.
 10. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần VIII: Nâng & Hạ Cấp Firmware (Chỉ áp dụng cho M7_U và M7_UL)
  Cảnh báo:
  Phần này rất nguy hiểm, có thể làm máy của bạn thành cục chặn giấy cao cấp nếu thực hiện sai. Vì vậy bạn cần đọc thật kỹ, tìm hiểu thật rõ ràng thì hãy thực hiện.
  Firmware là gì? Là một chương trình được đóng gói dưới dạng xxx.zip, nó được cài vào các phân vùng ẩn trên HTC ONE mà bình thường bạn sẽ không thấy được, công dụng chính của nó là để quản lý tất cả các thiết bị phần cứng trên máy. Thường thì trong Firmware có chứa các thành phần như: Recovery, Boot, Radio, Hboot…
  Bắt đầu tiến hành:
  * Chú ý: Các bạn đọc kỹ nhé !!!
  - Đối với máy còn S-ON chỉ có thể nâng mà không thể hạ Firmware và bạn cần Relock lại Bootloader mới flash được Firmware.
  - Đối với máy S-OFF thì có thể nâng hoặc hạ cấp Firmware và bạn không cần Relock lại Bootloader vẫn có thể flash được Firmware.
  - Tuyệt đối không được flash Firmware có chứa Hboot nhảy cóc để tránh dẫn đến tình trạng mất Boot. (Ví dụ: Máy của bạn hiện tại đang có Hboot 1.55 thì bạn phải lần lượt flash Firmware có chứa Hboot 1.56 rồi đến Firmware có chứa Hboot 1.57…)
  - Đảm bảo cáp kết nối còn tốt, nguồn điện ổn định, tránh mất điện đột ngột khi đang flash Firmware nhé.
  * Các bước thực hiện:
  - Bước 1: Các bạn tải Firmware phù hợp với thông số máy mình và đổi tên file mới tải thành firmware.zip, sao đó copy nó vào thư mục ADB M7 ở ổ C của máy tính.
  - Bước 2: Bật ADB lên (Ai chưa biết thì tham khảo ở Phần I Bước 6), đồng thời đưa phone về Bootloader → Kết nối phone với máy tính, đảm bảo hiện dòng Fastboot USB màu đỏ nhé.
  - Bước 3: Đối với máy S-ON thì phải Relock Bootloader nhé: fastboot oem lock → Enter
  (Máy sẽ khởi động lại, bạn vào lại Bootloader kiểm tra xem nó đã Relock chưa, nếu OK rồi thì tiếp tục)
  - Bước 4: Đưa máy về chế độ flash ruu: fastboot oem rebootRUU → Enter (HTC ONE sẽ hiển thị logo HTC màu trắng)
  - Bước 5: Flash Firmware lần 1: fastboot flash zip firmware.zip → Enter
  - Bước 6: Flash Firmware lần 2: fastboot flash zip firmware.zip → Enter
  (Chờ nó chạy khoảng 1 phút, trên màn hình ADB báo Finish nhưng trên điện thoại vẫn đang chạy thì các bạn cứ mặc kệ nó. Dùng phím Power để Reset phone luôn là được.)
  *** Sau khi đã flash Firmware thành công, các bạn tiến hành Unlock Bootloader → Cài đặt lại TWRP Recovery → Cài ROM Cook như đã hướng dẫn ở trên.
   
  pi34 and Trung Xì like this.
 11. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần IX: Sideload ROM
  Sẽ có lúc các bạn lỡ tay Wipe nhầm Internal Storage hoặc vì một nguyên nhân nào đó mà phone không boot vào được hệ điều hành Android mà trong phone lại không có bản ROM nào dự phòng. Vậy làm sao để có ROM cho các bạn cài đặt lại, lúc này chính là lúc các bạn cần nhất đến Sideload.
  * Cách 1: Dùng tool của bác Minh
  - Bước 1: Tải bộ Sideload Tool này về máy tính. Giải nén ra ta sẽ được 1 thư mục là Sideload Tool, copy thư mục này vào ổ C của máy tính.
  - Bước 2: Đưa điện thoại về Bootloader, kết nối điện thoại với máy tính, đảm bảo hiện dòng Fastboot USB màu đỏ → Trong thư mục Sideload Tool các bạn chạy file 1-Fllash_Recovery_TWRP-2.6.3.3.bat để nó tự động cài đặt TWRP 2.6.3.3 (TWRP 2.6.3.3 có tỉ lệ Sideload ROM thành công cao hơn những bản khác)
  - Bước 3: Chép ROM zip mà các bạn muốn cài vào thư mục Sideload Tool → Sau đó đổi tên thành rom (tức là rom.zip)
  - Bước 4: Tiếp theo là đưa điện thoại vào TWRP Recovery (lưu ý là để màn hình chủ của Recovery nhé, không được chọn ô nào hết) → Trong thư mục Sideload Tool các bạn chạy file 2-Add rom.zip.bat
  - Bước 5: Chờ nó copy ROM zip vào điện thoại với thời gian khoảng 10 phút, đừng vội, cứ chờ đợi khi copy ROM xong nó sẽ báo Complete. Sau khi Sideload xong, các bạn chỉ cần vào install để cài đặt thôi.
  * Cách 2: Dùng tool HTC ONE All-in-One Toolkit v2.0
  - Bước 1: Các bạn download HTC ONE All-in-One Toolkit v2.0 này → Giải nén ta có thư mục HTC ONE All-in-One Toolkit v2.0 và chép nó vào ổ C trên máy tính.
  - Bước 2: Đổi tên bản ROM thành rom.zip sau đó chép vào C:\HTC ONE All-in-One Toolkit v2.0\Data
  - Bước 3: Đưa điện thoại về chế độ TWRP Recovery chọn Advanced → ADB Sideload → Kéo nút màu xanh để đồng ý.
  Chú ý: Sau khi kéo thanh đồng ý các bạn xem có báo lỗi không nhé. Nếu báo lỗi chữ đỏ thì không thể thực hiện được bước tiếp theo. Mà các bạn cần cài lại một bản Stock Recovery sau đó vào Bootloader → Factory Reset và sau đó cài lại bản TWRP 2.6.3.3 thì mới OK nhé. Trường hợp không báo lỗi chữ màu đỏ nhưng báo Unmount thì cũng không được, lỗi này là do chưa cài driver ADB, bạn tham khảo phần đầu bài viết để biết cách cài driver ADB nhé)
  - Bước 4:
  + Mở thư mục HTC ONE All-in-One Toolkit v2.0 và chạy file Run để khởi động chương trình, ta sẽ có giao diện như sau:
  + Các bạn chọn ADB Sideload a ROM → Nhấn Run (giống như hình)
  + Ở bảng hiện ra tiếp theo bạn chọn Yes → Chọn tiếp OK
  + Sau đó duyệt đến đường dẫn C:\HTC ONE All-in-One Toolkit v2.0\Data tìm đến file rom mà trước đó đã chép vào, khi đó trên máy tính của bạn sẽ hiển thị bảng CMD màu đen và nhảy chỉ số %, việc của bạn lúc này chỉ là kiên nhẫn ngồi đợi đến khi nó chạy đến 100% là hoàn thành.
  - Bước 5: Sau khi nó chép ROM vào điện thoại xong bạn chỉ vào install rồi duyệt tới bản ROM (lúc này nó đã đổi tên thành sideload.zip) để cài đặt như bình thường. Một số bản ROM sau khi Sideload xong nó sẽ tự động vào giao diện cài đặt ROM luôn, bạn chỉ cần setup trong AROMA và khi xong reboot lại là OK.
  * Cách 3: Sử dụng TWRP 2.8.4.0 trở lên
  - Hiện này các phiên bản TWRP 2.8.4.0 trở lên đã hổ trợ giao thức truyền tải MTP giúp máy tính nhận được bô nhớ máy HTC ONE và ta có thể copy rom vào bộ nhớ bình thường trong chế độ Recovery.
   
  pi34 and Trung Xì like this.
 12. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Hoàng Minh Hiếu
  Phần X: Hướng Dẫn Về ROM Gốc Bằng RUU
  Chú ý:
  - Đối với máy đã S-ON hay S-OFF các bạn cần tìm bản ROM RUU phù hợp với mã CID của máy mình và bản ROM RUU đó phải có thông số Base và Build cao hơn hoặc ngang bằng với bản ROM hiện tại trên máy của các bạn. Phải Relock lại Bootloader trước khi chạy RUU.
  - Riêng với máy đã S-OFF các bạn có thể hạ cấp phiên bản ROM nhưng phải hạ Hboot về bằng với Hboot của phiên bản RUU muốn chạy.
  * Cách thực hiện:
  - Khi đã xác định được chúng ta tải bản ROM RUU đó về máy tính của mình.
  - Đưa điện thoại về Bootloader và kết nối với máy tính ở chế độ Fastboot USB.
  - Trên máy tính mở ADB (ai chưa biết thì tham khảo Phần I Bước 6 của bài viết) → Trong cửa sổ ADB ta gõ lệnh: fastboot oem lock → Máy sẽ khởi động lại và Bootloader của máy lúc này đã được Relock.
  - Tiếp theo đưa điện thoại về lại Bootloader và kết nối với máy tính ở chế độ Fastboot USB → Chạy fie RUU trên máy tính và làm theo hướng dẫn của chương trình. Quá trình chạy RUU sẽ hơi lâu nên bạn cần kiên nhẫn. (Lưu ý trong quá trình chạy RUU tránh tình trạng mất điện hoặc mất kết nối giữa điện thoại và máy tính.)
  - Khi thành công điện thoại sẽ tự khởi động lại và bạn đã về ROM gốc thành công.
  * Tổng hợp một số ROM RUU cho HTC ONE:
  - http://www.htc1guru.com/downloads/ruu-file-downloads/
   
 13. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

 14. Mrhuy0912

  Mrhuy0912 Thành Viên Dự Bị

  Mrhuy0912
  Cảm ơn bác chủ thớt. Bài viết quá hữu ích. Mình lần đầu tiên vọc vạch và đang ngồi chờ kết quả. Khá hồi hộp
   
 15. phong mid

  phong mid Thành Viên Dự Bị

 16. pi34

  pi34 Thành Viên Dự Bị

  pi34
  Bài viết công phu quá :) 1 like
   
 17. dang huynh minh hien

  dang huynh minh hien Thành Viên Dự Bị

  dang huynh minh hien
  Bạn cho mình hỏi là máy mình up rom stock nhưng đang xài lại bị unlock sim. mình chạy lại rom cook nó vẫn unlock sim vậy bây giờ mình phải làm sao. Xin cao nhân chỉ giáo Tuzki-1.
   

Lg G6 Hàn Quốc

Lg G6 Hàn 99% - 64GB

Giá: 2.799.000 vnđ

Mua Ngay

Lg G7 Quốc Tế

LG G7 Quốc Tế - 64GB

Giá: 5.499.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8+

Galaxy S8+ - 64GB

Giá: 5.599.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8

Galaxy S8 - 64GB

Giá: 4.799.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 - 64GB

Giá: 7.299.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S9

Galaxy S9 - 64GB

Giá: 7.499.000 vnđ

Mua Ngay

Xuất Khẩu Lao Động