HỎI ĐÁP Bạn nào đã thử dùng lõi pin samsung note 3 cho sky A900 chưa ?

HỎI ĐÁP Bạn nào đã thử dùng lõi pin samsung note 3 cho sky A900 chưa ?

CunCon18 11/1/18 1
 1. CunCon18

  CunCon18 Thành Viên Dự Bị

  Hi các bạn,

  Máy mình A900K bị hỏng pin, ra ngoài tiệm thì loại pin đen ko bỏ vừa khay pin, họ thì ko có pin vỏ trắng để thử nghiệm. Chi phí các loại pin sky a900 khoảng 130-150k tùy chỗ loanh quanh khu vực hàng xanh, sg, bảo hành 1 tháng.

  Sau đó, Mình thử thí nghiệm sử dụng phần pin dành cho máy samsung note 3, cũng là loại pin mua ở tiệm và có thời hạn dùng khoảng 3 tháng thôi. Trước khi kết hợp mạch pin sky a900 với lõi pin mới thì lõi pin mới vẫn đang hoạt động ổn định trên máy note 3.

  Sau đó mình có thử kết hợp mạch pin sky a900 zin với pin samsung thì vẫn thỉnh thoảng có hiện tượng sập nguồn. Để sử dụng thì phải cắm nguồn pin phụ bên ngoài thì mới ổn.

  Bạn nào rành kỹ thuat cho mình hỏi trong mạch pin sky có bộ đếm và bộ ngắt điện giống trong mạch pin laptop ko nhỉ ?
   

  Các file đính kèm

  Welcome to Diễn đàn XDA Việt Nam

  Register to the forum today to experience the full range of features. All free !

  Đang tải...
 2. ProjectX

  ProjectX Thành Viên Dự Bị

  ProjectX
  Pin cũ của bạn bị hỏng là pin hay bị tắt nguồn hay sao ?
  Pin Sky a900 màu trắng ở ngoài cửa hàng linh kiện bán đầy ra mà bạn, màu trắng và đen cùng kích thước nhau hết, các loại pin linh kiện thì thường kích thước không chính xác lắm, nếu pin không dư nhiều thì bạn cứ cố lấp vào sử dụng một thời gian là nó vừa thôi (mình thì thích pin lắm vào khít để tránh tình trạng pin tiếp xúc kém với máy).
  Mạch bảo vệ của pin thì có chức năng:
  - Cắt điện áp ra khi bị quá dòng (ngắn mạch)
  - Cắt điện áp ra khi pin dưới 3v ~ 2,5v,
  - Cắt dòng sạc vào khi pin đầy >4,4v
  - Đo nhiệt độ pin.
  Đa số mạch bảo vệ pin của dòng Android chỉ có những chức năng đó thôi, nó không có IC để điếm chu kỳ sạc xả hay đo áp suất khí gas như một số dòng cao cấp lắp pin kín.
  Sky A900 khi khởi động nó ăn dòng rất lớn có khi >2A (tùy thuộc vào máy cài đặt nhiều hay ít apps, độ sáng màn hình,...) còn trung bình thì khoản ~1,5A, những pin nào không cấp dòng đủ thì nó sẽ bị tụt điện áp, IC nguồn đo điện áp thấy thấp sẽ tắt máy để bảo vệ pin yếu.
  Nếu chế pin thì bạn quan sát các linh kiện trong mạch bảo vệ pin còn sáng đẹp hay không có bị oxi hóa rỉ sét gì không, nếu còn tốt thì vệ sinh lại mạch bảo vệ, chân tiếp xúc pin (4 pin) sau đó hàn vào pin cần chế (lưu ý nếu có hàn bằng dây điện thì nên hàn dây điện to, ít nhất là to hơn dây điện trong cáp sạc đt hoặc dây kẽm hàn có kích thước >=với pin cũ). Dây nhỏ sẽ không đủ dẫn dòng điện lớn nên gây ra tụt điện áp pin. Khi hàn xong lắp vào đt sẽ không mở nguồn được liền, phải cắm cáp sạc vào để kích hoạt pin, mới mở nguồn lên được.
  Mình cũng đã lấy mạch bảo vệ pin Sky A900 hàn 2 cộng dây điện vào box sạc dự phòng 8 cell pin 18650 để chơi game (nhượt điểm cằm máy vướn vướn dây hơi khó chịu tí, lắp vào máy phải chèn mút xốp cho tiếp xúc thật tốt rồi cắm sạc kích pin, ưu điểm dùng ít nóng máy vì pin không tỏa nhiệt cùng với máy, pin trâu dùng vài ngày là chuyện thường).
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/2/18

Lg G6 Hàn Quốc

Lg G6 Hàn 99% - 64GB

Giá: 2.799.000 vnđ

Mua Ngay

Lg G7 Quốc Tế

LG G7 Quốc Tế - 64GB

Giá: 5.499.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8+

Galaxy S8+ - 64GB

Giá: 5.599.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8

Galaxy S8 - 64GB

Giá: 4.799.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 - 64GB

Giá: 7.299.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S9

Galaxy S9 - 64GB

Giá: 7.499.000 vnđ

Mua Ngay

Xuất Khẩu Lao Động