ROM CM 14 Android 7.0 Nougat cho Sky A870 By XDAVN

ROM CM 14 Android 7.0 Nougat cho Sky A870 By XDAVN

HuynhHuu 10/9/16 907
 1. HuynhHuu

  HuynhHuu 0898180002 & 0399992162

  Xin chào mọi người, Đến hẹn ta lại lên. Để chuẩn bị cho các bản cập nhật BlurOS nền tảng Android 7.0 . Hôm nay, Team tạo một project mới mang tên CM14 cho A870 phát triển trên nền tảng android 7.0 Nougat mới nhất tới tất các member xdavn.
  b2ePquA.jpg
  CyanogenMod 14 Android nougat 7.0 Sky A870
  Nhiều bạn đã biết về các bản rom custom đặc biệt là rom CM. tuy nhiên cũng không hẳn ai cũng biết nên nay mình gioi thiệu luôn. Cyanogen là gì? Cyanogenmod là gì? Đa phần các bạn khi ta tham gia vào cộng động XDAVN đều hiểu khái niệm này tuy nhiên nhiều bạn bỡ ngỡ khi mới lần đầu sử dụng smartphone thì chưa biết nhiều nên mình viết bài này hi vọng sẽ giúp các bạn có thể tiến gần tới việc tự tạo cho mình một bản rom nền Cyanogen chẳng hạn

  QQ20151028-0.png
  Thế Cyanogen , Cyanogenmod, Cyanogen OS là gì ?
  Thực ra là một đó là một tổ chức có thế mạnh nhất là xây dựng bộ source để build rom ( tạo bản rom tuỳ chính không phải bản rom của hãng sản xuất ) cho các bạn sử dụng, bản rom này có tên ngắn gọn gọi là CM ví dụ Rom CM13 hay rom CM14 Android 7.0 Nougat.

  Vì sao có tên gọi ghép như vậy?
  Android không phải do Cyanogenmod tạo nên mà do Google và Google mở bộ source nền cho các lập trình viên tham gia phát triển trong đó Cyanogen là tên tuổi được biết đến nhiều nhất, thực sự họ đã làm gì ? Họ lấy bộ source nền của Google về họ sửa đổi, họ thêm những cái họ làm ra vào đó ví dụ họ đã gỡ bỏ toàn bộ dịch vụ của Google khỏi bản source rom của họ và khi cần dùng thì người dùng sẽ tuỳ chọn các bản Gapps để sử dụng. Họ làm thế đúng luật không? Đúng chứ đơn giản là Google đã mở cửa để họ tạo nên phiên bản của riêng mình mà. Nếu bạn là một người thích và chuẩn bị học về lập trình bạn cũng có thể thử tạo 1 bản riêng cho mình.

  Ưu điểm của rom Cyanongenmod CM có gì đặc biệt?
  - Nhẹ và tối giản: Đầu tiên học đã bỏ toàn bộ dịch vụ của Google khỏi thiết bị, chỉ cần nhìn qua về dung lượng của bản rom này so với bản rom chính hãng thì thấy dụng lượng có phần chênh lệch cực kì lớn ví dụ Rom gốc cho Vega A870 lên tới 1GB và hơn trọng đó CM13 cho Vega A870 chỉ 300MB. ( Dĩ nhiên là chưa nói tới phần ứng dụng của nhà sản xuất nhé )
  - Pin tốt : Chưa hẳn là tốt hơn vì pin còn nhiều yếu tố nhưng việc bỏ nhiều ứng dụng và dịch vụ cùng khả năng cho phép người dùng tuỳ ý thiết đặt những gì mình cần mình dùng vào đó thì dĩ nhiên máy sẽ bướt phần thừa và hoạt động nhẹ nhàng hơn.
  - Lên đời phiên bản Android cao nhanh hơn: Nhà sản xuất luôn chậm chân hơn vì họ cần test kĩ lưỡng trước khi đưa ra thị trường còn các dev làm thì người dùng sẽ là người tham gia test tức cũng là người tham gia xây dựng. ( Dùng Android 6.0 CM13 trên Vega A870 sẽ không muốn về Stock 4.4 nữa )

  cm14.png

  Nhược điểm: Dĩ nhiên có ưu điểm sẽ có nhược điểm rồi
  - Tính ổn định không hẳn là cao : Rom gốc được đầu tư bài bản rồi thì luôn có sự ổn định hơn còn rom tuỳ biên do các dev tạo ra theo sở thích và tính cộng đồng. CM cũng chỉ là source và ổn định hay không là do người phát triển ví dụ đội ngũ phát triển rom tuỳ biến ở Việt Nam bây giờ có XDAVN với BlurOS có thể mang tới cho các bản trải nghiệm cao.

  Thông tin về Rom CyanogenMod 14 cho Sky A870
  Do CyanogenMod hiện tại vẫn chưa hoàn thiện Source CM14 chính thức nên chúng ta chỉ hoạt động một số cơ bản. Team sẽ cập nhâtj sửa lỗi khi Cm14 ra mắt chính thức.

  Các chức năng hoạt động :
  -Wifi
  -Bluetooth
  -Vibrator
  -H/W
  -MTP
  -RIL
  -Sensors
  -Auidio
  -deepsleep
  -Sóng sánh + 3G ok.
  - Loa gọi thoại
  -Camera ...


  Hướng dẫn cài đặt
  *Copy rom vào bộ nhớ máy ( Thẻ nhớ )
  *Vào Twrp Recovery
  *Chọn Wipe --> Factory resest
  *Install -> Chọn Rom .zip -> Flash rom
  *Reboot
  Yêu cầu: Các bạn 4wipe trước khi lên rom ad đã test qua nếu không wipe4 sẽ dính các lỗi. Và bản nạy hiện ad chưa fix camera nhé.
  Download CM14 For A870 Updeta 26/09/16
  Hidden Content:
  You must reply before you can see the hidden data contained here.
  Gapps CM14


  Đôi chúc hình ảnh về CM14 trên A870

  - Nếu bạn yêu thích bản những bản rom của mình xin hãy donate cho mình, để mình có thêm tinh thần làm ra nhiều bản rom tốt hơn nữa.
  - If you like my rom, please donate to me. It will help me to keep my work
  => BlurOS pro key : dành cho những bạn ủng hộ không có tài khoản paypal
  => Donate Paypal
   

  Welcome to Diễn đàn XDA Việt Nam

  Register to the forum today to experience the full range of features. All free !

  Last edited by a moderator: 7/11/16
  Đang tải...
 2. Huy Gô

  Huy Gô Thành Viên Chính Thức

 3. LinhPhi

  LinhPhi is a Featured MemberLinhPhi 0974.919.281

  LinhPhi
  huonghap2k, Duytb and Kanhkipu like this.
 4. Dương Cảnh

  Dương Cảnh Thành Viên Chính Thức

 5. HuynhHuu

  HuynhHuu 0898180002 & 0399992162

  HuynhHuu
  Chuẩn bị HelloBrown-19{capture}{capture}
   
  huonghap2k and Tuannguyen2221994 like this.
 6. LinhPhi

  LinhPhi is a Featured MemberLinhPhi 0974.919.281

  LinhPhi
  5p nữa có link nhé mọi người. nghe bác @HuynhHuu bảo thế . HelloBrown-11
   
  ahuy, huonghap2k and thanh phat like this.
 7. HuynhHuu

  HuynhHuu 0898180002 & 0399992162

 8. LinhPhi

  LinhPhi is a Featured MemberLinhPhi 0974.919.281

  LinhPhi
  Đã có link rồi. kéo thôi mọi người
   
  huonghap2k and Tuannguyen2221994 like this.
 9. kaedeyip

  kaedeyip Thành Viên Dự Bị

  kaedeyip
  Hello everyone, Go back to my appointment. To prepare for the updates BlurOS Android 7.0 platform. Today, Team start a new project called the A870 CM14 developed on android platform 7.0 Latest Nougat to all member xdavn.
  [ATTACH = full] 4792 [/ ATTACH]
  CyanogenMod 14 Android 7.0 Sky A870 Nougat
  Many of you already know about the particular custom rom rom CM. but not necessarily everyone knows this should always introduce themselves. Cyanogen is what? CyanogenMod is what? Most of you when we participate in community XDAVN understand this concept however much surprise when you first start using the new smartphone is not much, so I wrote this article hopefully will help you be able to come close to to make themselves a Cyanogen rom background such

  [ATTACH = full] 4793 [/ ATTACH]​
  The Cyanogen, CyanogenMod, Cyanogen OS is what?
  Actually is an organization that is a particularly advantageous construction rom the source to build (create a custom ROM is not the manufacturer's ROM) for you to use, this rom brief name called CM eg rom CM13 or CM14 Android 7.0 rom Nougat.

  Why so called graft?
  CyanogenMod Android is not created by Google and Google that open source the platform for programmers to participate in the development of which is the name Cyanogen is the best known, they really do? They took the background source of Google on their amendments, they add what they do out on that for example they have removed all Google services from the rom their source and when used, the user will need the option of the GApps to use. They do it by the rules it? Google is not it simply opened the door for them to make up their own version of that. If you are someone who likes to prepare and learn about programming you can also try to create one of your own.

  Advantages of CM rom Cyanongenmod nothing special?
  - Lightweight and minimalist: First school spent entire Google services from the device, just look over the size of this rom rom than genuine use of energy and saw tremendous difference for Vega A870 original Rom for example up to 1GB and more important that the Vega A870 CM13 only 300MB. (Of course, not to mention part of the manufacturer application offline)
  - Good battery life: Not necessarily better because there are many factors, but the battery quitting applications and services and the ability to allow users to customize the settings yourself what you need to use it, then of course it will slip portion operating surplus and softer.
  - Top high life faster version of Android: Manufacturer always lags because they need to thoroughly test the market before making a dev also made the user will be immediate test participants who also participate in the construction . (Use Android 6.0 CM13 on Vega A870 will not want to go anymore Stock 4.4)

  [ATTACH = full] 4794 [/ ATTACH]

  Cons: Of course there are advantages and disadvantages will be
  - Stability is not necessarily high: Rom basically original investment then there is always more stable longer dev custom ROM created by the interest and sense of community. CM is just and stable source or not is by the developers of eg development team in Vietnam custom rom now XDAVN with BlurOS can bring the experience of high.

  Information about CyanogenMod 14 ROM for Sky A870
  Due to the current CyanogenMod still incomplete official Source CM14 should we only some basic operations. Team will update fixes occupiers when Cm14 official launch.

  The function works:
  -WIFI
  -Bluetooth
  -Vibrator
  -H / W
  -M-TP
  -RIL
  -Sensors
  -deepsleep
  -Auidio ...
  The function is not active:
  -Camera ...


  Installation instructions
  * Copy rom in the phone memory (memory card)
  * In TWRP Recovery
  * Choose Wipe -> Factory resest
  * Install -> Select ROM .zip -> Flash rom
  * Reboot
  Download CM14 For A870
  *** Hidden content can not be quoted. ***

  Sometimes good pictures of CM14 on A870
   
  Last edited by a moderator: 11/9/16
 10. nhokmenli

  nhokmenli Thành Viên Dự Bị

 11. Alivssk

  Alivssk Thành Viên Dự Bị

 12. vohinhphuyen

  vohinhphuyen Thành Viên Chính Thức

 13. trang999

  trang999 Thành Viên Chính Thức

  trang999
  Xem.thế nào đã
   
  huonghap2k thích bài này.
 14. Huango

  Huango Thành Viên Chính Thức

  Huango
  Yeah....đây mới là hàng khủng....cảm ơn team xdavn đã nhiệt tình hỗ trợ 870!!!
   
 15. ntvu

  ntvu Thành Viên Dự Bị

  ntvu
  Thank thớt
   
  huonghap2k and hung0472 like this.
 16. contep

  contep Thành Viên Chính Thức

 17. Thành 34

  Thành 34 Thành Viên Dự Bị

  Thành 34
  Hi
   
  huonghap2k, thanh phat and hung0472 like this.
 18. dikada0601

  dikada0601 Thành Viên Dự Bị

  dikada0601
  ngon. thank các bạn
   
  huonghap2k and hung0472 like this.
 19. Mankiller101

  Mankiller101 Thành Viên Dự Bị

 20. námeven9x

  námeven9x Thành Viên Chính Thức

  námeven9x
  Hướng dẫn cài đặt
  *Copy rom vào bộ nhớ máy ( Thẻ nhớ )
  *Vào Twrp Recovery
  *Chọn Wipe --> Factory resest
  *Install -> Chọn Rom .zip -> Flash rom
  *Reboot
  Download CM14 For A870
  ***Hidden content cannot be quoted.***

  Đôi chúc hình ảnh về CM14 trên A870
  [/QUOTE]
  tkankkkkkkkkkkkkkkk
   
 21. hds

  hds Thành Viên Dự Bị

  hds
  hds
  Có ai lên chưa cho tí review nhé mọi nguời.
   
 22. n2ta4ltk

  n2ta4ltk Thành Viên Chính Thức

 23. hunggnuh4586

  hunggnuh4586 Thành Viên Dự Bị

  hunggnuh4586
  hong fix het loi
   
  g.belsky thích bài này.
 24. thanhchung6

  thanhchung6 Thành Viên Chính Thức

 25. nhật ưki

  nhật ưki Thành Viên Dự Bị

 26. dvdxxx

  dvdxxx Thành Viên Chính Thức

 27. dvdxxx

  dvdxxx Thành Viên Chính Thức

  dvdxxx
  Có cần flash thêm gapp k vậy ad? Thấy hướng dẫn k nói.
   
 28. icebinno

  icebinno Thành Viên Chính Thức

 29. Hùng Phan

  Hùng Phan Thành Viên Chính Thức

  Hùng Phan
  Link đâu link đâu mọi người
   
 30. strengnvm

  strengnvm Thành Viên Chính Thức

  strengnvm
  cuối cùng thì cũng được ăn N tiếp,
   
 31. Bé Ngố

  Bé Ngố Thành Viên Chính Thức

 32. Đỗ Văn Chức

  Đỗ Văn Chức Moderator

 33. garyyiu2015

  garyyiu2015 Thành Viên Dự Bị

  garyyiu2015
  Very good! cm14 support for IM-A870
   
 34. 我展少也

  我展少也 Thành Viên Chính Thức

 35. Bon

  Bon Thành Viên Chính Thức

 36. Đỗ Văn Chức

  Đỗ Văn Chức Moderator

  Đỗ Văn Chức
  Đang khởi độngHelloBrown-14HelloBrown-14HelloBrown-14
   
 37. Kanhkipu

  Kanhkipu Thành Viên Chính Thức

  Kanhkipu
  Ngon ad
   
 38. Đỗ Văn Chức

  Đỗ Văn Chức Moderator

  Đỗ Văn Chức
  Ko biết dùng ứng dụng camera của BlurOS đươc ko ?!
   
 39. xnotez44

  xnotez44 Thành Viên Dự Bị

  xnotez44
  hay đấy lên thu phat
   
 40. b1uGh0st

  b1uGh0st Thành Viên Dự Bị

  b1uGh0st
  Link đâu link đâu mọi người
   
  kenllykid thích bài này.

Lg G6 Hàn Quốc

Lg G6 Hàn 99% - 64GB

Giá: 2.799.000 vnđ

Mua Ngay

Lg G7 Quốc Tế

LG G7 Quốc Tế - 64GB

Giá: 5.499.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8+

Galaxy S8+ - 64GB

Giá: 5.599.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8

Galaxy S8 - 64GB

Giá: 4.799.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 - 64GB

Giá: 7.299.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S9

Galaxy S9 - 64GB

Giá: 7.499.000 vnđ

Mua Ngay

Xuất Khẩu Lao Động