Jailbreak iOS đã chính thức "chấm hết" kể từ đây !

 1. Hoàng Minh Hiếu

  Hoàng Minh Hiếu Thành Viên Chính Thức

  Đã gần một năm kể từ lúc bản jailbreak iOS cuối cùng được phát hành. Và theo Jay Freeman - người đã tạo nên Cydia, jailbreak iOS đã đến hồi tàn, đừng mong đợi nữa...
  cydia-compatible-ios-10.jpg
  Ngay cả khi iOS 10 vẫn có thể bị jailbreak, người sáng lập ra Cydia vẫn cho rằng đừng trông chờ vào jailbreak iOS nữa, jailbreak đã chính thức đi vào dĩ vãng!

  Để làm nên một bài viết chi tiết về sự xuất hiện và phát triển của jailbreak theo thời gian hình thành và đi lên của iPhone, Motherboard đã liên lạc với những tên tuổi có thâm niên như Nicholas Allegra, Jay Nguyen và Michael Wang để tìm hiểu những hành trình gian nan mà họ đã trải qua để có thể xâm nhập sâu vào hệ điều hành của Apple và đem lại người dùng iPhone những điều thú vị hơn so với khi sử dụng bình thường.

  Trong quá trình làm việc với Motherboard lúc đó, Nicholas đã tuyên bố rằng"Theo cảm nhận của tôi, về cơ bản jailbreak đã chấm hết rồi".Cũng tương tự, Luca Todesco - nhân vật được đặt niềm tin nhiều nhất - đã tuyên bố rút lui cách đây cũng khá lâu.

  Vào thời điểm ra mắt cách đây 10 năm, iPhone không hề có ứng dụng từ bên thứ ba hay thậm chí là game. Nhưng nhờ những jailbreakers tên tuổi như comex (Nicholas Allegra), iPhone Dev Team (không liên kết với Apple) và Saurik (Jay Freeman), người dùng iPhone đã có thể cài đặt những ứng dụng đến từ bên thứ ba và các tweaks mà không cần "nể nang" Apple.

  NAaiK.jpg
  "Cha đẻ" của Cydia - Jay Freeman cho rằng người dùng không cần jailbreak nữa

  Tuy nhiên, Apple ngày càng quan tâm và làm gắt về vấn đề bảo mật trên iPhone. Đó chính là nguyên nhân vì sao qua các bản cập nhật iOS, vấn đề jailbreak ngày càng khó khăn và trở nên hạn chế.

  Về cơ bản, có 4 lý do để lý giải cho sự "ra đi" của jailbreak:
  1. Apple đầu tư củng cố bảo mật
  2. Nếu tìm ra lỗ hổng, hacker có thể sẽ bán với giá lên đến 1 triệu USD
  3. Hầu hết những jailbreakers "trùm" nhất đã bắt đầu chuyển sang những công việc bảo mật với mức lương ngất ngưỡng
  4. Nếu jailbreak được iPhone, thiết bị của bạn sẽ phải đối đầu với rất nhiều mối nguy hại về bảo mật.
  Ngoài ra, Jay Freeman cũng giải thích thêm đôi chút về lý do chết dần của jailbreak. Theo ông ấy, đó là một điều hiển nhiên có thể thấy trước. Khi số lượng người quan tâm đến jailbreak giảm đi bởi jailbreak không mang lại các tính năng quan trọng như xưa mà chỉ như một bản mod nhỏ, khiến các nhà phát triển cũng ít hứng thú hơn, và cuối cùng jailbreak phải chết đi trong thầm lặng...
   

  Welcome to Diễn đàn XDA Việt Nam

  Register to the forum today to experience the full range of features. All free !

  Đang tải...

Lg G6 Hàn Quốc

Lg G6 Hàn 99% - 64GB

Giá: 2.799.000 vnđ

Mua Ngay

Lg G7 Quốc Tế

LG G7 Quốc Tế - 64GB

Giá: 5.499.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8+

Galaxy S8+ - 64GB

Giá: 5.599.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8

Galaxy S8 - 64GB

Giá: 4.799.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 - 64GB

Giá: 7.299.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S9

Galaxy S9 - 64GB

Giá: 7.499.000 vnđ

Mua Ngay

Tool Unlock Samsung