Một số khuyết điểm trên màn hình LG G6 và cách khắc phục

Một số khuyết điểm trên màn hình LG G6 và cách khắc phục

roots7my 11/3/17 0
 1. roots7my

  roots7my Thành Viên Dự Bị

  Chiếc LG G6 đầu tiên đã chính thức về Việt Nam chỉ sau chưa đầy 2 tuần ra mắt - và chưa bao giờ cảm xúc của tôi với một chiếc smartphone LG lại mãnh liệt như lúc này.

  Ngày hôm qua, những chiếc LG G6 xách tay đầu tiên đã cập bến Việt Nam, và tôi được vinh dự là một trong số ít những người có cơ hội được sử dụng và đánh giá chiếc máy này. Những cảm nhận đầu tiên của tôi dành cho nó là khá tốt, trong đó yếu tố để lại nhiều ấn tượng nhất là thiết kế, khi nó không chỉ cao cấp mà còn ấn tượng nhờ viền màn hình trên và dưới siêu mỏng. Kể từ bài viết này, tôi sẽ bắt đầu gửi đến các bạn những cảm nghĩ, cũng như vấn đề mà tôi gặp phải trong khi sử dụng LG G6.

  dscf7201-1489145905982.jpg
  Như nhiều bạn đã biết, màn hình của LG G6 có một đặc điểm rất đặc biệt (bên cạnh viền mỏng) là nó được bo tròn 4 góc. Theo LG, mục đích của nó là nhằm giảm thiểu nguy cơ màn hình bị vỡ khi người dùng đánh rơi máy, thông qua việc tăng diện tích tiếp xúc của cạnh màn hình (cũng là phần sắc nhất và "nhạy cảm" nhất). Ngoài ra, bạn cũng không thể phủ nhận rằng nó tạo ra một hiệu ứng khá đặc biệt cho thiết kế của máy.

  Tuy nhiên, khi sử dụng chiếc máy này được một thời gian, tôi bắt đầu nhận ra một điều khá khó chịu. Những góc bo cong của màn hình LG G6 không thật sự mềm mại, mà nó trông khá "cứng" và góc cạnh. Sau một hồi tìm hiểu, tôi đã tìm thấy một bài viết trên diễn đàn XDA-Developers, được đăng tải vào đúng ngày hôm qua (10/3) về tình trạng này.

  g6.jpg
  Góc màn hình LG G6 không được bo cong một cách hoàn hảo
  lg-g6-xda.png
  Chủ đề trên diễn đàn XDA về vấn đề của LG G6

  Như vậy, đây không phải là vấn đề của riêng chiếc LG G6 của tôi gặp phải, mà là một vấn đề chung của toàn bộ tất cả máy. May mắn thay, bài viết trên XDA cũng chỉ ra một cách để người dùng có thể tự mình khắc phục, thông qua một công cụ có tên là Cornerfly.

  Cornerfly được sinh ra thực chất dành cho người dùng những chiếc smartphone "vuông góc" và muốn bo cong chúng, nhưng trong trường hợp của G6, việc bo cong thêm sẽ tạo cảm giác mềm mại hơn nữa. Cách thức hoạt động của nó là thông qua việc thêm các pixel màu đen vào 4 góc màn hình để tạo cảm giác bo cong như thật, tuy nhiên, nó sẽ chỉ hiệu quả trên những chiếc máy với mặt trước màu đen.

  Trong phần cấu hình, mức uốn cong mặc định của Cornerfly (12) là đủ để tạo hiệu ứng trên những chiếc smartphone thông thường. Tuy nhiên với LG G6, từng đó là chưa "đủ đô". Để có thể sửa được vấn đề, người dùng sẽ buộc phải nâng mức này lên cao hơn, và rất tiếc, đây là một tính năng chỉ có mặt trên phiên bản trả phí (có giá 24 nghìn đồng).
  g6-app.jpg
  Người dùng sẽ phải bỏ ra 24.000 đồng để điều chỉnh mức độ uốn cong

  Và, tôi đã quyết định bỏ ra 24.000 đồng, tương đương với việc nhịn một bát phở để mua ứng dụng này. Mất đi bát phở nóng giữa cái tiết trời se lạnh của Hà Nội lúc này quả là điều không ai mong muốn, nhưng thà như thế còn hơn là cảm giác khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình của smartphone - thứ mà chúng ta ngày nào, giờ nào cũng sử dụng.

  g6-2.jpg
  Tôi đã quyết định nhịn một bát phở để mua ứng dụng tưởng chừng như khá là nhảm nhí này
  g6-app-2.jpg
  Hiệu quả đem lại khá rõ ràng

  Quả thực tôi đã không phí tiền oan khi mua ứng dụng này, do hiệu quả mà nó đem lại là rất rõ rệt. Hai góc ở trên cuối cùng đã được bo cong một cách hoàn hảo. Rất tiếc do hạn chế về quyền, Cornerfly không thể "sửa" được hai góc dưới do nó thuộc về thanh điều hướng của Android và không một ứng dụng nào có thể can thiệp. Tuy nhiên, từng ấy cũng đã là đủ để tôi cảm thấy hài lòng.

  Sự khác biệt khi bật/tắt ứng dụng Cornerfly​
  Mặc dù đây chỉ là một vấn đề nhỏ nhặt, tuy nhiên nó cũng cho thấy sự thiếu tỉ mỉ trong thiết kế của LG. Nếu như một công cụ Cornerfly có thể phần nào giải quyết được nó, thì tôi tin rằng LG cũng có thể tung ra một bản cập nhật phần mềm để giúp thiết kế của G6 trở nên hoàn hảo hơn.
  Nguồn : Genk
   

  Welcome to Diễn đàn XDA Việt Nam

  Register to the forum today to experience the full range of features. All free !

  Last edited by a moderator: 11/3/17
  Đang tải...

Lg G6 Hàn Quốc

Lg G6 Hàn 99% - 64GB

Giá: 2.799.000 vnđ

Mua Ngay

Lg G7 Quốc Tế

LG G7 Quốc Tế - 64GB

Giá: 5.499.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8+

Galaxy S8+ - 64GB

Giá: 5.599.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S8

Galaxy S8 - 64GB

Giá: 4.799.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 - 64GB

Giá: 7.299.000 vnđ

Mua Ngay

Galaxy S9

Galaxy S9 - 64GB

Giá: 7.499.000 vnđ

Mua Ngay

Tool Unlock Samsung